Ngôi trường nơi rốn lũ, đón niềm vui trước thềm năm học mới

Sau hơn 2 tháng thi công, khu Bếp ăn bán trú và nhà chức năng của Trường Mầm non xã Hương Thủy (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Công trình có ý nghĩa thiết thực trước thềm năm học mới với cô trò nơi đây.

Chiều 25.8, UBND huyện Hương Khê phối hợp với Công ty TNHH tập đoàn xây dựng DELTA tổ chức khánh thành và bàn giao bếp ăn bán trú, nhà chức năng Trường Mầm non xã Hương Thủy.

Tham dự buổi lễ có ông Ngô Đức Mạnh, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên Bang Nga, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội, đại diện lãnh đạo huyện Hương Khê, xã Hương Thủy và các cô giáo Trường Mầm non xã Hương Thủy.

Tiết mục văn nghệ của các em Trường Mầm non Hương Thủy. Ảnh: Xuân Sinh

Hương Thủy là địa phương có địa hình đồi núi và được ví như là vùng rốn lũ của huyện Hương Khê. Hàng năm nơi đây phải chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, bão lũ. Nhân dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, đời sống còn nhiều khó khăn, nguồn thu ngân sách trên địa bàn hạn chế.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự nỗ lực đột phá vươn lên của cán bộ và nhân dân, xã Hương Thủy đang từng ngày đổi mới, vươn lên nhờ thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Những kết quả đạt được bước đầu là tiền đề để địa phương tiếp tục xây dựng Nông thôn mới nâng cao, tiến tới xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu bền vững.

Trường Mầm non xã Hương Thủy thường xuyên bị ngập vào mùa mưa lũ. Ảnh: Xuân Sinh.

Cấp ủy chính quyền nơi đây đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động mọi nguồn lực đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, nhất là đối với tiêu chí trường học. Trong quá trình kêu gọi, được sự kết nối của ông Ngô Đức Mạnh, Công ty TNHH tập đoàn xây dựng DELTA đã hỗ trợ xây dựng công trình Bếp ăn bán trú và nhà chức năng cho Trường Mầm non xã Hương Thủy với giá trị gần 3 tỷ đồng, nhằm xây dựng trường mầm non đạt chuẩn mức độ 2.

Ông Trần Quốc Bảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê vui mừng gửi lời cảm ơn, tri ân, ghi nhận những tình cảm tấm lòng của nhà tài trợ. Ảnh: Xuân Sinh.

Đây là công trình có ý nghĩa rất lớn đối với xã nằm vùng lũ như Hương Thủy nói riêng và huyện Hương Khê nói chung, đáp ứng nguyện vọng bao nhiêu năm nay của các cô trò và nhân dân nơi đây.

Sau hơn 2 tháng thi công, công trình đã hoàn thành khang trang sạch đẹp để bàn giao cho nhà trường. Đây là niềm vui lớn đối với cô trò Trường Mầm non xã Hương Thủy.

Ông Ngô Đức Mạnh, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên Bang Nga, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội chia sẻ tại buổi lễ. Ảnh: Xuân Sinh.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cũng đề nghị UBND xã Hương Thủy, nhà trường cần phát huy hiệu quả công năng của các công trình này, để các em mầm non có được điều kiện dạy, điều kiện dinh dưỡng, điều kiện tổ chức các hoạt động tốt hơn xứng đáng với món quà của nhà tài trợ.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Ngô Đức Mạnh xúc động: Hương Khê là địa phương có truyền thống hiếu học. Bếp ăn bán trú và nhà chức năng cho Trường Mầm non xã Hương Thủy là công trình hết sức có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm xã hội, trách nhiệm cộng đồng của Công ty DELTA và của các doanh nghiệp Việt Nam đối với quê hương đất nước. Đây thực sự là tấm lòng vàng của doanh nghiệp.

“Tin tưởng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền, nhà trường các em học sinh con em xã Hương Thủy, đặc biệt là các em mầm non có điều kiện phát triển, để làm rạng danh cho quê hương, cho đất nước”, ông Ngô Đức Mạnh chia sẻ.

Xuân Sinh

Nguồn: https://daibieunhandan.vn/giao-duc–y-te1/ngoi-truong-noi-ron-lu-don-niem-vui-truoc-them-nam-hoc-moi-i341201/

Bài viết liên quan