DELTA Group và hành trình xây dựng những ngôi trường ước mơ

Qua nhiều năm, chương trình “DELTA theo em đến trường” của DELTA Group đã góp phần xây dựng nên nhiều ngôi trường ước mơ cho các em nhỏ và thầy cô tại những điểm trường vùng sâu, vùng xa. Đó là một hành trình chưa có hồi kết, khởi nguồn từ mong muốn được giúp đỡ, sẻ chia gánh nặng với cộng đồng của mỗi con người DELTA. 

“DELTA theo em đến trường” – Chương trình thiện nguyện mang bản sắc của DELTA Group

Qua 30 năm hình thành và phát triển, DELTA Group được biết đến với danh hiệu Tổng thầu uy tín top đầu và câu slogan “Xây dựng bằng lương tâm và tri thức”. Với người DELTA, tri thức đóng vai trò rất quan trọng. Tri thức là sức mạnh, không có tri thức thì khó có thể tạo nên thành công. Cũng vì vậy, giữa nhiều hoạt động vì cộng đồng, DELTA Group luôn ưu tiên chuỗi hoạt động “DELTA theo em đến trường” – Một chương trình thiện nguyện nhằm cải tạo, xây dựng nên các ngôi trường, nâng cao tri thức cho các em nhỏ vùng sâu, vùng xa. Dựa trên niềm tin vào tri thức, những con người DELTA luôn hi vọng: Khi DELTA Group dựng xây, cải tạo những ngôi trường vững chắc, các em nhỏ sẽ được tiếp thêm sức mạnh và nghị lực để bước vào đời trong tương lai.

Các hoạt động nằm trong chương trình “DELTA theo em đến trường” đã phát huy được ưu thế sẵn có của Tổng thầu xây dựng DELTA và mang tính thực tế cao. Với độ phủ sóng rộng rãi các công trình trên chiều dài cả nước, DELTA dễ dàng tiếp cận và trực tiếp khảo sát, xây dựng nhiều điểm trường cần hỗ trợ từ thiện. Đó cũng là sự tri ân đối với những tỉnh thành có công trình mang dấu ấn của DELTA.

Nơi hành trình “DELTA theo em đến trường” ghi dấu

Điểm đến của “DELTA theo em đến trường” được ghi nhận thường xuyên trong những năm qua có thể kể đến ở các địa phương: Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Hà Tĩnh, Quảng Bình… Điểm danh sơ lược, có thể kể đến điểm trường Sề Sáng, Khiếm thị Hải Phòng, Tiểu học Hương Thủy, Tiểu học Phương Mỹ, Hà Tĩnh, … đã trở thành những địa chỉ kết nối yêu thương để Tập đoàn DELTA tiếp tục đồng hành, chia sẻ. Nhiều đồ chơi, sách truyện do cán bộ công nhân viên trong Tập đoàn ủng hộ được gửi tới cho các điểm trường trong các dịp lễ Tết đặc biệt như năm học mới, Tết Thiếu nhi…

Trong năm 2017, vào ngày 5/9, khi năm học mới bắt đầu cũng là ngày DELTA Group tổ chức bàn giao điểm trường mới cho Ban Giám hiệu trường mầm non Sề Sáng.

Lễ bàn giao trường mầm non Sề Sáng có sự hiện diện của đại diện Ủy ban nhân dân xã Cao Phạ – Ông Vàng A Trái, Ông Hoàng Văn Đồng – Trưởng phòng Giáo dục đào tạo huyện Mù Cang Chải, Ông Hoàng Ngọc Tú – Phó Tổng giám đốc DELTA Group cùng cán bộ công nhân viên Tập Đoàn và Ban Giám hiệu nhà trường.

Đây là điểm trường được “DELTA Theo em đến trường” khảo sát và tiến hành xây dựng sau khi nhận được thông tin thiệt hại nặng nề của nhiều xã thuộc huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái trong trận lũ lịch sử đầu tháng 8 năm 2017. Ngay sau khi được sự chấp thuận,tiếp nhận từ thiện của UBND và Phòng GDĐT Huyện Mù Cang Chải, Tập đoàn DELTA đã cho tiến hành xây dựng khẩn trương để kịp bàn giao trước ngày khai giảng năm học mới 2017. Trải qua 20 ngày thi công xây dựng, từ điểm học tạm có diện tích ~ 58m2 với hai lớp học không kiên cố, nay điểm trường mới được xây dựng trên diện tích ~ 120 m2 với hai phòng học chính, nhà vệ sinh, nhà kho. Khu vực hành lang lớp học, sân chơi cũng được thi công, cải tạo kiên cố để đảm bảo an toàn cho các cháu nhỏ học tại trường.

Điểm đến tiếp theo của chương trình “DELTA theo em đến trường” là trường mầm non Thanh Nho thuộc xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thanh Nho là một xã nghèo miền núi của Tỉnh Nghệ an, nơi đây điều kiện cơ sở vật chất cho giáo dục còn gặp nhiều khó khăn. Sau khi nhận được thư đề nghị hỗ trợ xây dựng của UBND Huyện Thanh Chương và tiến hành khảo sát thực tế, DELTA Group đã cho thi công xây dựng và hoàn thiện một phòng học mới 140m2; cải tạo xây dựng phòng ăn và bếp 100m2; xây làm mới cổng trường tường rào; tạo dựng cảnh quan vườn trường và lát toàn bộ sân trường…

Sau gần hai tháng khẩn trương thi công, các hạng mục xây tặng đã hoàn thiện và kịp bàn giao cho BGH nhà trường vào đúng ngày khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Sau trường mầm non Thanh Nho, trong năm học mới 2019 – 2020, DELTA Group tiếp tục bàn giao trường tiểu học và trung học cơ sở xã Hợp Thành, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình. Khi cán bộ DELTA khảo sát thực tế, các phòng học và nhiều hạng mục của nhà trường đã xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng dạy học của hóc sinh và giáo viên nơi đây. Sau khi khảo sát thực tế, DELTA Group đã xây dựng và cải tạo 500m2 phòng học (trong đó có 3 lớp học và 5 phòng khối hành chính). Làm mới 2 mái hành lang nối hai khối lớp học diện tich 30m2, xây dựng mới hai cổng trường và tạo quang cảnh 500 m2 sân chơi…. Sau gần hai tháng khẩn trương thi công, các hạng mục xây tặng đã được hoàn thiện để các em học sinh đón khai giảng năm học mới.

Trước và sau khi ngôi trường được DELTA xây dựng lại.

Trong năm 2022, DELTA Group tiếp tục bàn giao điểm trường tại bản Đồng Tiến, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Điểm trường bản Đồng Tiến là một điểm trường nằm trong khu vực vùng sâu, vùng xa, có 101 học sinh, chủ yếu là con em đồng bào dân tộc Thái, điều kiện kinh tế và học tập còn nhiều khó khăn. Ngôi trường đã xuống cấp, mất an toàn, cần được xây dựng lại từ lâu nhưng cho tới đầu năm 2022, công trình vẫn bỏ ngỏ vì giao thông cách trở, điều kiện sống của giáo viên và người dân nơi đây còn nhiều thiếu thốn.

Sau khi nằm bắt thông tin, DELTA Group quyết định đưa điểm trường này vào Dự án DELTA theo em đến trường. Với sự đồng lòng, quyết tâm cao độ, tập thể cán bộ, nhân viên của DELTA Group đã chung tay đóng góp để các em có ngôi trường mới khang trang, vững chắc hơn trước năm học mới. Dự án được khởi công vào ngày 15/5 và hoàn thiện vào ngày 31/8/2022 chỉ với hơn 2 tháng xây dựng.

Lễ khai giảng và bàn giao điểm trường tại bản Đồng Tiến, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An. Sau khi hoàn thiện, ngôi trường có khuôn viên rộng khoảng 2.200 m2 với sân trường rộng 650 m2, vườn trường rộng 550 m2, 6 phòng học được xây mới có tổng diện tích 320 m2, cùng các hạng mục như cổng trường, nhà để xe 47m2, nhà chờ 50m2, hàng rào dài 100m, 20m hành lang và nhà vệ sinh. Tiếp đó, DELTA Group đã tiến hành cải tạo khối nhà học 50m2 thành khối nhà hiệu bộ, thư viện, phòng giáo viên. Thêm nữa, DELTA Group cũng đầu tư thêm cơ sở vật chất cho giảng dạy như hệ thống bàn ghế, giá sách thư viện, trang bị máy vi tính, tivi, hệ thống bảng viết.

Không dừng lại ở đó, mới đây, chương trình “DELTA theo em đến trường” đã tiếp tục đến với ngôi trường nằm nơi rốn lũ – trường mầm non Hương Thủy, Hà Tĩnh. Vào chiều 25/8/2023, UBND huyện Hương Khê phối hợp với DELTA Group tổ chức khánh thành và bàn giao bếp ăn bán trú, nhà chức năng Trường Mầm non xã Hương Thủy. Theo thông tin DELTa Group nhận được, trường Mầm non xã Hương Thủy thường xuyên bị ngập vào mùa mưa lũ, hiện nay còn thiếu khu nhà chức năng và nhà ăn cho giáo viên, học sinh. Tập thể cán bộ, nhân viên DELTA Group đã quyết định hỗ trợ xây dựng công trình Bếp ăn bán trú và nhà chức năng cho Trường Mầm non xã Hương Thủy với giá trị gần 3 tỷ đồng, nhằm xây dựng trường mầm non đạt chuẩn mức độ 2. Đây là công trình có ý nghĩa rất lớn đối với xã nằm vùng lũ như Hương Thủy nói riêng và huyện Hương Khê nói chung, đáp ứng nguyện vọng bao nhiêu năm nay của các cô trò nơi đây.

Tòa nhà chức năng 2 tầng (bên trái ảnh) tầng 1 là nhà ăn bán trú; tầng 2 có 3 phòng làm việc được DELTA Group xây dựng.

Hành trình nhân ái sẽ tiếp tục mang yêu thương đến với cộng đồng

Là một doanh nghiệp luôn mong muốn chia sẻ gánh nặng cùng cộng đồng, trong hơn 3 thập kỷ qua, DELTA Group đã thực hiện nhiều hoạt động nhân ái hướng tới xã hội. Thế nhưng, những người lãnh đạo của DELTA Group luôn thấu hiểu rằng: Càng phát triển, doanh nghiệp càng cần chung tay gánh vác nhiều hơn với xã hội. Do đó, hành trình nhân ái của DELTA Group sẽ tiếp tục song hành cùng chặng đường phát triển của Tập đoàn để lan tỏa giá trị, chia sẻ yêu thương đến với cộng đồng, đặc biệt qua chương trình “DELTA theo em đến trường”.  Đây cũng là hướng đi riêng của DELTA, thể hiện sự trân trọng của DELTA Group với nghề làm thầy nói riêng và với tri thức, giáo dục nói chung.

Thông qua chương trình thiện nguyện “DELTA theo em đến trường”, DELTA Group hi vọng rằng việc tiếp cận với tri thức của các em nhỏ và giáo viên vùng sâu, vùng xa sẽ vơi bớt khó khăn, vất vả. Các em và thầy cô sẽ có môi trường công tác và học tập như mơ ước, đẹp hơn, khang trang hơn để yên tâm chắp cánh cho tương lai. Đó là những mong ước rất giản dị nhưng đong đầy tình cảm của tất cả các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại DELTA Group.

Bài viết liên quan