Delta là tập đoàn đi lên bằng sức mạnh công nghệ vì vậy không khó để lý giải khi  lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng sản xuất vật liệu xây dựng mới được chú trọng đầu tư và phát triển.Tiền thân là trung tâm nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật của trường Đại học xây dựng, với đội ngũ quản lý là các chuyên gia đầu ngành. Vì vậy trong mục tiêu phát triển, không chỉ kinh doanh vật liệu đơn thuần mà còn liên tục sáng chế, sản xuất những loại vật liệu mới đảm bảo yêu cầu cầu kỹ thuật, mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất và thân thiện với môi trường.

Những loại hình vật liệu xây dựng thiết yếu được chọn lựa làm tiền đề cho bước đi kinh doanh VLXD ban đầu. Hướng tới đối tượng phục vụ rộng rãi và có sẵn là khắp các công trình Delta thi công và làm chủ dự án, điển hình như:

  • Kinh doanh, sản xuất và nhập khẩu thiết bị bảo hộ lao động và thiết bị phòng cháy chữa cháy.
  • Sản xuất bê tông thương phẩm, bê tông đúc sản và các loại bê tông khác.
  • Sản xuất vật liệu hóa chất xây dựng: phụ gia chống thấm ăn mòn, hóa chất chất tẩy gỉ, gioăng cao su trương nở…

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng tạo ra sự cạnh tranh cao của các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường, Delta không ngừng nỗ lực thay đổi, nghiên cứu ứng dụng những vật liệu xây dựng mới mang lại hiệu quả cao, thân thiện với môi trường và quan trọng nhất đó là cạnh tranh được giá thành, giảm chi phí thi công so với các vật liệu thông thường. Những vật liệu xây dựng mới do Delta nghiên cứu sản xuất được sự chấp thuận, đánh giá tích cực từ thị trường, với khả năng ứng cao ngay cả với môi trường thi công phức tạp, đặc biệt. Nổi bật trong đó là:

  • Nghiên cứu ứng dụng công nghệ chế tạo bê tông bọt trong sản xuất vật liệu xây dựng như gạch nhẹ, tường, sàn bê tông nhẹ: Bê tông mác siêu cao UHPC, tấm tường ngăn không trát Nucewall – 15…
  • Sản xuất thanh polymer cốt sợi thay thế cốt thép trong kết cấu bê tông cốt thép thông thường.
  • Sản xuất vật liệu Nucemix – G, nucemix – TOP : vữa khô trộn sẵn tự chảy không co, vữa tự san phẳng hoàn thiệt bề mặt…

Đầu tư kinh doanh vật liệu xây dựng có liên quan và hỗ trợ mật thiết tới các lĩnh vực mũi nhọn: thi công, bất động sản, đóng góp vai trò hoàn thiện cơ cấu phát triển bền vững và toàn diện cho Tập đoàn.