Nhiều dự án của Delta Group đạt thành tích an toàn cao

Tính đến giữa tháng 6, Tổng thầu Delta Group đạt hàng chục triệu giờ an toàn tại nhiều dự án trên toàn quốc, trong đó có loạt dự án cao cấp của Masterise Homes.

Doanh nghiệp đạt cột mốc hàng triệu giờ an toàn tại 3 dự án của nhà phát triển bất động sản Masterise Homes, bao gồm Masteri West Heights (Hà Nội); Masteri Centre Point và Grand Marina Saigon (TP HCM).

Cụ thể, 500 ngày thi công không tai nạn tại dự án Masteri West Heights, tương đương với 3,8 triệu giờ công an toàn. Mốc thời gian bắt đầu tính giờ công an toàn được ghi nhận từ ngày 6/10/2020 đến ngày 16/6/2022. Trong khoảng thời gian này, Ban chỉ huy dự án Masteri cùng đội ngũ cán bộ, kỹ sư Delta Group đã đảm bảo công tác an toàn khi không để xảy ra tai nạn (dù nhẹ, nặng hay nghiêm trọng).

Dự án Masteri West Heights do Delta Group làm Tổng thầu thi công đạt gần 4 triệu giờ an toàn, tính đến tháng 6/2022. Ảnh: Delta Group

“Trong ngành xây dựng – ngành nghề đặc thù với nhiều rủi ro, tai nạn, việc một dự án đạt hàng triệu giờ công an toàn là thách thức với các nhà thầu xây dựng nói chung và ban chỉ huy dự án cùng đội ngũ nhân viên nói riêng. Dẫu vậy, với Delta Group, thách thức là để vượt qua”, đại diện Delta Group cho biết.

Trong khi đó, quá trình thi công dự án Masteri Centre Point cũng đạt được mốc hơn hai triệu giờ an toàn. Tại công trường dự án, công tác an ninh, trật tự được đảm bảo khi không xảy ra những vụ việc mất an ninh, giữ vững an toàn cho hơn 1.000 lao động làm việc mỗi ngày. Với dự án này, nhà thầu Delta thực hiện thi công lô B7, gồm 5 khối A, B, C, D và E có tổng diện tích sàn xây dựng (phần thân) khoảng 240.000 m2. Trong đó khối A có 22 tầng, khối B, C có 26 tầng và khối D, E có 30 tầng.

Lễ đón mừng hai triệu giờ an toàn tại dự án Masteri Centre Point. Ảnh: Delta Group

Nằm trong số các dự án bất động sản hàng hiệu của Masterise Homes được Delta Group thi công, vào ngày 1/6 năm nay, dự án Grand Marina Saigon đã cán mốc hơn một triệu giờ an toàn.

Lễ đón mừng một triệu giờ an toàn tại dự án Grand Marina Saigon. Ảnh: Delta Group

“Như một tác phong làm việc lâu năm, tại dự án này, chúng tôi cũng luôn tuân thủ các nguyên tắc an toàn, vệ sinh môi trường theo tiêu chuẩn chặt chẽ từ chủ đầu tư và tư vấn giám sát dự án”, đại diện nhà thầu cho biết.

Dự án Grand Marina Sài Gòn là khu bất động sản hàng hiệu trong trung tâm thành phố (Urban Branded Residence), sẽ được phát triển thành một khu phức hợp quy mô lớn, với đầy đủ chức năng nhà ở, văn phòng, thương mại cùng cảnh quan xanh đa dạng.

Ảnh phối cảnh: Masterise Homes.

Thuộc phân khúc cao cấp tại thị trường Việt Nam cũng như quốc tế, các dự án của Masterise Homes được hình thành và phát triển bởi những đơn vị uy tín dựa trên cơ sở các tiêu chuẩn quốc tế. Việc thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng và đạt được những mục tiêu an toàn cao phần nào chứng tỏ trình độ quản lý chuyên nghiệp, sự kỹ lưỡng tỉ mỉ của đội ngũ kỹ sư Delta Group.

Theo đại diện tổng thầu, để có được thành tích trên, phải kể đến những hoạt động an toàn được các cán bộ, nhân viên Delta Group thực hiện hàng ngày, từ việc kiểm tra nhân nhiệt cán bộ, nhân viên đều đặn, tập thể dục đầu giờ, những buổi sinh hoạt an toàn đầu ca, huấn luyện an toàn đầu vào tới các buổi họp an toàn giữa ban chỉ huy và thầu phụ.

Không chỉ yếu tố con người được bảo vệ, các hạng mục của dự án cũng được “làm tới đâu, đảm bảo an toàn tới đó”. Từ những thanh sắt chờ được bao bọc cẩn thận, hệ giáo bao che được hoàn thiện, phủ kín hạng mục thi công, tới những việc như: lắp cửa thang máy, lắp mái che vận thăng hay bố trí khu vực nghỉ ngơi tại dự án…

Biến an toàn trở thành mục tiêu

“Để phát triển bền vững, chúng tôi hiểu rằng ‘an toàn’ không chỉ là một trong những tiêu chí để đánh giá, mà còn phải trở thành mục tiêu, không chỉ là một tính từ mà còn là hành động mang ý thức tập thể. Trong tháng 6, các công trường của Delta Group sẽ đồng loạt đón mừng 40 triệu giờ an toàn. Đây là con số không nhỏ thể hiện lời cam kết về tiêu chuẩn an toàn của Delta Group”, đại diện đơn vị cho biết.

Bên cạnh công nghệ và các biện pháp nhằm duy trì, đảm bảo an toàn, sau thời gian triển khai xây dựng, đến nay Delta Group đi vào vận hành và duy trì hệ thống quản lý an toàn – sức khỏe nghề nghiệp theo chuẩn ISO 45001:2018.

ISO 45001:2018 là hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp do Ủy ban Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO ban hành vào ngày 12/3/2018. Việc vận hành theo hệ thống quản lý được coi là một bước cải tiến trong hệ thống quản lý an toàn, sức khỏe, nghề nghiệp của Delta Group, cũng là lời cam kết của doanh nghiệp với khách hàng và người lao động.

Sau 30 năm hình thành và phát triển, Delta Group xây dựng được thương hiệu nhà thầu uy tín, đảm bảo chất lượng – an toàn – tiến độ qua từng dự án. Bên cạnh đó, “đại gia” ngành xây dựng Việt vẫn luôn tìm tòi, sáng tạo, hướng tới những tiêu chuẩn khắt khe hơn. Đơn vị kỳ vọng sẽ tạo ra các sản phẩm và công trình có giá trị, phù hợp với định hướng phát triển bền vững, đồng thời chuẩn hóa quy trình làm việc đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Hoài Phong

+ Đọc tin tại VnExpress

+ Tại CafeF

+ Tại Vietnamnet

Bài viết liên quan