DELTA Group bàn giao điểm trường vùng sâu tại Con Cuông

Mới đây, DELTA Group đã tổ chức Lễ bàn giao điểm trường tại bản Đồng Tiến, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

Lãnh đạo huyện Con Cuông, Ban giám hiệu trường tiểu học Lạng Khê cùng Chủ tịch Công đoàn, Phó TGĐ DELTA Group Nguyễn Đăng Quang cắt băng khánh thành điểm trường.

Dự án xây dựng, cải tạo và đầu tư trang thiết bị điểm trường tại bản Đồng Tiến thuộc trường Tiểu học xã Lạng Khê nằm trong dự án xây dựng từ thiện DELTA theo em đến trường của Tập đoàn xây dựng DELTA (DELTA Group).

Được biết, điểm trường bản Đồng Tiến là một điểm trường nằm tại vùng sâu, vùng xa của huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Điểm trường có 101 học sinh, chủ yếu là con em đồng bào dân tộc Thái còn nhiều khó khăn về điều kiện học tập. Ngôi trường đã xuống cấp nặng nề, cần được xây dựng lại từ lâu, nhưng cho tới đầu năm 2022, công trình vẫn bỏ ngỏ vì giao thông cách trở, điều kiện sống của giáo viên và người dân nơi đây còn nhiều thiếu thốn.

Niềm vui của các em học sinh trong ngày khai giảng năm học mới tại điểm trường Lạng Khê.

Sau khi nắm bắt thông tin, DELTA Group quyết định đưa điểm trường này vào Dự án DELTA theo em đến trường. Với sự đồng lòng, quyết tâm cao độ, tập thể cán bộ, nhân viên của DELTA Group đã chung tay đóng góp để các em có ngôi trường mới khang trang, vững chắc hơn. Dự án được khởi công vào ngày 15/5 và hoàn thiện vào ngày 31/8/2022 chỉ với hơn 2 tháng xây dựng.

Hiện tại, ngôi trường đã được “thay da đổi thịt”, trở nên vững chắc, tiện nghi cho học sinh và giáo viên tại bản yên tâm học tập, công tác. Ngôi trường có khuôn viên rộng khoảng 2.200m2 với sân trường rộng 650m2, vườn trường rộng 550m2, 6 phòng học được xây mới có tổng diện tích 320m2, cùng các hạng mục như cổng trường, nhà để xe 47m2, nhà chờ 50m2, hàng rào dài 100m, 20m hành lang và nhà vệ sinh. Tiếp đó, DELTA Group đã tiến hành cải tạo khối nhà học 50m2 thành khối nhà hiệu bộ, thư viện, phòng giáo viên. Ngoài ra, DELTA Group cũng đầu tư thêm cơ sở vật chất cho giảng dạy như: Hệ thống bàn ghế, giá sách thư viện, trang bị máy vi tính, tivi, hệ thống bảng viết. Hy vọng rằng, khi được đưa vào vận hành, ngôi trường sẽ trở thành nơi khơi nguồn tri thức và chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ huyện Con Cuông.

Các cán bộ nhân viên DELTA Group trao tặng cặp sách mới cho các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới.

Là một doanh nghiệp đã có tuổi đời hàng chục năm trong ngành Xây dựng, DELTA Group luôn tâm niệm: Càng phát triển vững mạnh, doanh nghiệp càng cần ý thức sâu sắc về trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Ý thức trách nhiệm ấy đã được thể hiện qua Dự án DELTA theo em tới trường – một hoạt động cộng đồng đặc trưng của “người DELTA”. Qua dự án đầy tính nhân văn này, niềm mong mỏi đồng hành, chia sẻ với xã hội của DELTA Group được thực hiện hóa và đã góp phần lan tỏa những giá trị thiết thực tới cộng đồng. Điểm đến của Dự án DELTA theo em đến trường được ghi nhận trong những năm qua có thể kể đến ở các địa phương: Hải Phòng, Nam Định, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Yên Bái, Hòa Bình…

Link báo: 

https://diendandoanhnghiep.vn/delta-theo-em-den-truong-nam-2022-230086.html

https://baoxaydung.com.vn/nghe-an-delta-group-ban-giao-diem-truong-vung-sau-tai-con-cuong-339365.html

Bài viết liên quan